TRƯỜNG MẦM NON CẢNH THỤY

Trường mầm non Cảnh Thụy được phát triển từ năm học 1961-1962. Lúc ban đầu mới thành lập chỉ gọi là tổ mẫu giáo. Trải qua bao thăng trầm biến động trường mầm non Cảnh Thụy đã phấn đấu không ngừng và vươn lên mạnh mẽ về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục toàn diện và số lượng học sinh năm sau luôn cao hơn năm trước.

1. Giai đoạn từ 1961-1975: Đây là giai đoạn khó khăn nhất của Tổ mẫu giáo Cảnh Thụy phải trải qua cuộc chiến tranh chống Đế quốc Mỹ xâm lược ném bom xuống Miền Bắc và 2 trận lũ lụt năm 1968 và 1971 đã cuốn trôi toàn bộ lớp học, bàn ghế của trẻ. Sau những trận lũ lụt và trận càn của giặc lớp học cứ xây lại đổ, cứ đổ lại xây, lúc này cơ sở vật chất còn nghèo nàn, các lớp học đơn sơ bằng tranh, tre, nứa, lá...nhưng với khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu" các cô đã dạy dỗ các cháu khá tốt và luôn đảm bảo an toàn cho các cháu. Các cô vận động các cụ Bạch đầu quân đào hầm chữ A cho các cháu trú ẩn khi có máy bay Mỹ ném bom. Tổ mẫu giáo Cảnh Thụy là một trong số tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Yên Dũng trong thời kỳ chiến tranh và lũ lụt luôn duy trì được hoạt động khá tốt cả về số lượng và chất lượng, đã được UBND tỉnh Hà Bắc tặng cờ Tổ lao động xã hội chủ nghĩa.

2. Giai đoạn 1975 đến 1990: Giai đoạn này tập thể CBGV nhà trường đã ra sức phấn đấu, bám trường bám lớp, khắc phục mọi khó khăn chăm sóc giáo dục tốt cho trẻ và luôn xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của các cháu. Đễn tháng 9 năm 1978 Tổ mẫu giáo Cảnh Thụy có Quyết định chính thức của UBND huyện Yên Dũng công nhận là trường mẫu giáo Cảnh Thụy. Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Hoàng Tiến Thông, với vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, thầy Hiệu trưởng đã xây dựng mối đoàn kết trong tập thể nhà trường. Mặt khác thầy còn vận động các cô giáo theo học các lớp sơ cấp, trung cấp sư phạm nhằm nâng cao tay nghề. Thực hiện đổi mới của Đảng về cải tiến phương pháp dạy học của Vụ Giáo dục mầm non trước hết phải thực hiện kỷ cương nề nếp, xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có như vậy mới nâng cao được chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Năm 1982-1983 cô Hoàng Thị Thanh làm Hiệu trưởng với tinh thần tiếp bước cha anh phát huy truyền thống của nhà trường, của địa phương, với sự năng động, sáng tạo, lòng tâm huyết với nghề cô mạnh dạn dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm trước tập thể để không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Hàng năm có từ 50% giáo viên trở lên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp.

3. Giai đoạn 1990 đến nay: Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên tiếp tục phấn đấu không ngừng vươn lên về mọi mặt, huy động số lượng trẻ ra lớp hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiểu được giao, chất lượng nuôi dưỡng và chất lượng giáo dục được chuyển biến rõ rệt qua từng năm học. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự lỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, đến tháng 3/2005 trường mầm non Cảnh Thụy được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cấp Bằng công nhận Trường mầm non Cảnh Thụy đạt chuẩn Quốc gia với cơ sở vật chất gồm một dãy nhà cao tầng, 2 dãy nhà cấp 4 khang trang với 12 phòng học và các phòng chức năng cung với các công trình như bếp, khu vệ sinh tự hoại và các công trình phụ trợ đạt chuẩn Quốc gia. Có đủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động và luôn đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Năm học 2008 -2009 người Hiệu trưởng kế tiếp là cô Vũ Thị Thu Hương, cũng năm học này nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Từ khi thành lập đến năm học 2015 - 2016 trường mầm non Cảnh Thụy có 36 năm liên tuch đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiến tiến xuất sắc. Với sức trẻ và lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường mầm non Cảnh Thụy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với bề dày tành tích mà nhà trường đã đạt được.